ออรัลเซ็กส์ เสี่ยงกามโรคแค่ไหน?

ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่าง ออรัลเซ็กซ์ กับการแพร่เชื้อติดต่อทางเพศสัมพันธ์ บทความที่ให้ข้อมูลนี้จะสำรวจความเสี่ยง มาตรการป้องกัน และข้อควรพิจารณาที่สำคัญเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับสุขภาพทางเพศของคุณ
อ่านเพิ่มเติม
ออรัลเซ็กส์ เสี่ยงกามโรคแค่ไหน
ติดไวรัสตับอักเสบซี จากกิจกรรมไหนบ้าง

ติดไวรัสตับอักเสบซี จากกิจกรรมไหนบ้าง?

การติดไวรัสตับอักเสบซี (Hepatitis C) เป็นปัญหาสุขภาพระดับโลกที่สำคัญที่มีผลกระทบต่อผู้คนล้านคนทั่วโลก มันเป็นการ ติดไวรัสตับอักเสบซี ซึ่งเป้าหมายหลักคือ “ตับ” ทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรัง และความเสียหายระยะยาวได้ ในบทความนี้เราจะศึกษาถึงสาเหตุ…
ผู้ติดเชื้อเอชไอวี อยู่ได้นานกี่ปี

ผู้ติดเชื้อเอชไอวี อยู่ได้นานกี่ปี

ผู้ติดเชื้อเอชไอวี ที่พบเชื้อใหม่ๆ หรือพบเชื้อมาสักระยะหนึ่งแล้ว คงคิดว่าการอยู่ร่วมกับเชื้อเอชไอวีเป็นเรื่องที่น่ากลัว และหลายคนสงสัยเกี่ยวกับโรคว่าจะทำให้สุขภาพของพวกเขาย่ำแย่จนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ยืนยาว แม้ว่าการวินิจฉัยโรคเอชไอวี อาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่การทำความเข้าใจ ปัจจัยที่อาจส่งผลต่อสุขภาพที่คาดว่าจะมีชีวิตอยู่กับไวรัสเอชไอวีได้มากน้อยเพียงใด สามารถช่วยให้ ผู้ติดเชื้อเอชไอวี…

PrEP และ PEP คืออะไร ? แตกต่างกันอย่างไร ?

การแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้ยาต้านไวรัสของโรค HIV ได้มีการพัฒนาขึ้นไปมากแล้ว นอกจากกลุ่มยาที่มีไว้รักษาโดยการต้านเชื้อ ก็ยังมียาที่ทำงานด้วยจุดประสงค์อื่น คือการป้องกันเชื้อ HIV ออกมาให้คนทั่วไปได้รับไปทาน ซึ่งยาเหล่านี้ถือเป็นทางเลือกให้กับผู้ไม่มีเชื้อ HIV…

1 2 3 4 5 6 7

Scroll to Top